PHONG CÁCH TROPICAL – MIỀN NHIỆT ĐỚI

Phong cách tropical miền nhiệt đới:

Những năm gần đây phong cách thiết kế Tropical được chú ý nhiều hơn trong thiết kế nội thất nhờ vào những ưu điểm riêng mà nó mang lại cho không gian cũng như mang lại cảm giác thanh bình yên ả cho người sử dụng. Vậy phong cách tropical có gì khác biệt với những phong cách khác hãy cùng 2F Decor tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé

1. Định nghĩa về phong cách Tropical

Phong cách Tropical miền nhiệt đới là phong cách được lấy cảm hứng từ những vùng nhiệt đới với màu xanh bất tận của biển, trời, màu xanh của rừng nhiệt đới…. nhờ đó mà những không gian được sử dụng phong cách nhiệt đới luôn mang đến sự tươi mát, thanh bình và yên tĩnh.

Điểm nhấn nổi bật nhất của không gian nội thất này là sử dụng màu xanh lá làm chủ đạo và các họa tiết hay vật dụng trang trí đều bắt nguồn từ vật liệu tự nhiên như cọ, tre, nứa….. Cảm giác thư giãn, bình yên là tất cả những sắc màu cung bậc mà phong cách tropical mang lại cho không gian nội thất.

2. Những đặc điểm nổi bật của phong cách Tropical miền nhiệt đới:

2.1. Về màu sắc

Trong thiết kế nội thất phong cách Tropical thì màu sắc sử dụng chính là màu xanh, màu xanh ở đây là màu xanh hướng về thiên nhiên, màu xanh của trời, của biển, của rừng nhiệt đới… khi thiết kế nội thất bạn cũng có thể phối hợp những màu sắc khác nhau tạo nên bức tranh thanh bình cho không gian nội thất.

Ở Việt Nam khi sử dụng phong cách Tropical thường các KTS sẽ biến tấu trong thiết kế để phù hợp với thời tiết, khí hậu gió mùa, ngoài ra sẽ phối thêm nhiều màu sắc hơn như đỏ, vàng, đen, trắng…..

2.2. Về chất liệu

Hầu hết các chất liệu được dùng trong phong cách Tropical là chất liệu từ thiên nhiên như lụa, tre nứa, mây, gỗ….. Những chất liệu này thường mang tính thẩm mỹ cao và thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó các vật liệu khác cũng được đưa vào trong thiết kế nội thất như : thảm được làm từ sợi tự nhiên, các họa tiết được khắc họa từ thiên nhiên như vỏ sò, cây cối…

2.3. Cây xanh được sử dụng triệt để trong trang trí

Phong cách Tropical mang hơi hướng của miền nhiệt đới cho nên việc sử dụng cây xanh vào không gian là điều cần thiết, bởi phong cách này được thiết kế dựa trên nền tảng thiên nhiên, sử dụng vật liệu thiên nhiên là chủ đạo.

Ngoài ra những vật liệu được dùng để Decor trong phong cách Tropical cũng bắt nguồn từ thiên nhiên, mang hơi hướng thiên nhiên như tranh phong cảnh, đồ chạm khắc bằng gỗ….

3. Các mẫu thiết kế nội thất phong cách Tropical tại 2F Decor

Mẫu 1:

Phòng khách:

Mẫu 2:

Phòng khách:

Phòng ngủ:

Mẫu 3:

Phòng khách:

Phòng bếp:

Góc làm việc:

Phòng ngủ 1:

Mẫu 4:

Phòng Khách:

Phòng bếp:

Phòng ngủ:

Phòng ngủ bé:

2F DECOR THIẾT KẾ THÔNG MINH – TIỆN NGHI XỨNG TẦM

Hotline : 0935111006

Showroom: 53 đường số 7, phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *