PHONG CÁCH INDUSTRIAL TRONG NỘI THẤT

1. Phong cách industrial (phong cách công nghiệp):

Phong cách industrial thể hiện sự táo bạo trong thiết kế nội thất, lược bỏ hết những chi tiết rườm rà và chỉ giữ lại sự thô sơ, đơn giản, cần thiết cho không gian sống. Chính vì vậy mà phong cách công nghiệp được ưa chuộng trong thiết kế nội thất hiện nay.

Để hiểu sâu hơn về phong cách industrial trong nội thất xin mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây cùng 2F Decor nhé.

Phong cách industrial trong nội thất
Một không gian nội thất đẹp được thiết kế phong cách Industrial – 2F Decor

2. Những đặc điểm của phong cách industrial trong nội thất

2.1. Thiết kế và trang trí tường nhà:

Thiết kế nội thất phong cách công nghiệp các bức tường thường sẽ được thiết kế thô sơ bê tông mài hay ốp gỗ tự nhiên được xem là điểm nhấn nổi bật để khách hàng nhận diện phong cách này.

Những chất liệu này giúp cho không gian trở nên nổi bật hơn, tinh tế và thu hút hơn.

Phong cách industrial trong nội thất

2.2. Bố trí không gian đơn giản:

Bởi vì đặc trưng của phong cách thiết kế công nghiệp đơn giản nên bạn cần thiết kế càng tối giản càng tốt, tức là càng ít nội thất càng tốt.

Ngoài ra màu sắc trong phong cách luôn là màu tối cho nên khi thiết kế cần phối màu nổi cho những món đồ nội thất khác để tôn lên vẻ đẹp cho không gian đồng thời cũng tạo điểm nhấn cho khu vực đó.

Phong cách industrial trong nội thất

Phong cách industrial trong nội thất

2.3. Sử dụng đồ nội thất phong cách industrial:

Đồ nội thất cho phong cách industrial thường sử dụng những màu tối, kể cả là vật dụng kim loại cũng được phủ màu đen để phù hợp với phong cách industrial. Các ghế sofa hay các đôn ghế đều được bộc da nhằm bảo quản tốt.

Với phong cách này càng tối giản càng tốt nên cũng hạn chế những cây xanh, chỉ sử dụng một vài chậu nhỏ trong không gian để tô điểm thêm sinh động.

Phong cách industrial trong nội thất

2.4. Bố trí cửa sổ và ánh sáng

Vì màu sắc trong phong cách industrial là màu trầm hoặc màu tối nên vấn đề phối hợp ánh sáng trong thiết kế rất quan trọng, thường thì các KTS sẽ thiết kế ánh sáng của đèn hoặc là sẽ bố trí cửa sổ lớn phù hợp cho ánh sáng xuyên vào không gian.

2.5. Màu sắc trong thiết kế:

Phía trên 2F Decor đã phân tích thì màu sắc trong phong cách industrial thường sẽ là màu tối, các màu sắc hay sử dụng là màu nâu, màu đen, màu xám, màu navy, màu trắng ……

2.5. Phong cách industrial pha trộn yếu tố hiện đại

Để có một phong cách công nghiệp pha trộn với cổ điển và hiện đại ta có thể kết hợp cùng đèn trang trí theo từng phong cách.

Không gian xanh:

2F DECOR THIẾT KẾ THÔNG MINH – TIỆN NGHI XỨNG TẦM

Hotline : 0935111006

Showroom: 53 đường số 7, phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *