PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG (INDOCHINE STYLE) TRONG NỘI THẤT ?

1. Phong cách Indochine là gì ?

Phong cách Indochine là phong cách được kết hợp bởi hai miền văn hóa phương đông và phương tây đó là Trung Quốc và Ấn độ.

Indochine trong tiếng pháp có nghĩa là chỉ những nước thuộc bán đảo Đông dương như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar….. ( hay còn gọi là bán đảo Trung Ấn ).

Ở Việt Nam phong cách đông dương được thiết kế trong nội thất chịu nhiều ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc bởi sự đô hộ của Trung Quốc trước đó, còn Lào và Campuchia chịu ảnh hưởng của nề văn hóa Ấn Độ. Sự kết hợp phong cách đã tạo nên một phong cách Indochine mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện được nét đẹp văn hóa của 2 nền văn hóa lớn.

2. Những đặc điểm nổi bật của phong cách Đông Dương

Để hiểu rõ hơn về phong cách Đông Dương, về việc phối màu sắc, cách lựa chọn vật phẩm trang trí thì hãy cùng 2F Decor tham khảo thêm nhé.

2.1. Màu sắc chủ đạo

Trong thiết kế nội thất thì việc sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với không gian nội thất, thị hiếu của người sử dụng là một vấn đề luôn được quan tâm. Nhưng trong phong cách thiết kế Indochine thì màu sắc luôn được sử dụng là màu trung tính, để tạo nên một sự thoải mái trong không gian phù hợp với khí hậu miền nhiệt đới, các màu sắc hay sử dụng như : vàng nhạt, màu trắng hay vàng kem

2.2. Chất liệu trong phong cách Dông Dương

2.2.1. Chất liệu gỗ:

Vì phong cách Đông Dương được thừa hưởng bởi 2 nền văn hóa nên để phù hợp được với phong cách thiết kế ta thường hay sử dụng vật liệu như: kim loại, nhựa pvc để theo kịp nét đẹp hiện đại nhưng gỗ, tre, nứa lại là chất liệu tạo nên điểm nhấn cho toàn bộ phong cách…. Ngoài ra đây cũng là vật liệu thiên nhiên nên sẽ phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

2.2.2. Hoa văn, họa tiết sử dụng trong nội thất:

Trong phong cách Indochine thì thường sẽ xuất hiện các hoa văn của thời kỳ Đông Sơn, các hoa văn được thể hiện cực kỳ đơn giản, được biến tấu thành những họa tiết như: hoa lá, hình tĩnh vật, hình chữ nhật mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam thể hiện nét thẩm mỹ cao. Trong phong cách Đông Dương thì việc sử dụng các con vật trang trí cho không gian mang ý nghĩ đem đến sự may mắn như Long, Lân, Quy, Phụng.

Các họa tiết thường được sử dụng nhất trong phong cách Indochine là:

  • Họa tiết tĩnh vật
  • Hình chữ nhật
  • Họa tiết kỷ hà
  • Họa tiết hoa lá, củ quả
  • Họa tiết hình thú

3. Một số mẫu nội thất phong cách Indochine tại 2F Decor:

Mẫu 1:

Phòng khách bếp:

Phòng ngủ master:

Phòng ngủ của mẹ:

Phòng ngủ em gái:

2F DECOR THIẾT KẾ THÔNG MINH – TIỆN NGHI XỨNG TẦM

Hotline : 0935111006

Showroom: 53 đường số 7, phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *