KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư hiện nay đang rất được rất nhiều khách hàng tìm hiểu trên các thông tin truyền thông và hình ảnh bởi nhu cầu thiết kế về chung cư ngày nay càng nhiều hơn. Hôm nay 2F Decor xin được chia sẻ đến quý khách hàng những kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư mà 2F Decor đã tích lũy trong thời gian làm việc để quý khách hàng có thể lựa chọn được một thiết kế đẹp cho không gian nội thất của mình.

Mặt bằng diện tích điển hình tại các căn hộ chung cư

1. Xác định phân khu chức năng trong nội thất chung cư

1.1. Phân khu chức năng đáp ứng nhu cầu cơ bản:

Phân khu chức năng được coi là sơ đồ của ngôi nhà, hay được gọi là mặt bằng chung, muốn thiết kế được không gian nội thất chung cư ta phải xác định được phân khu nào nên bố trí khu vực chức năng nào.

Để có thể nắm rõ được phân khu chức năng nào ta cần xác định được đâu là khu chức năng phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, toilet….. nó là ưu điểm nếu bạn là người mong muốn sự đơn giản

1.2. Phân khu chức năng đáp ứng nhu cầu thiết kế sang trọng

Đối với những không gian sang trọng thì trong phân khu chức năng ta nên bố trí nội thất thật tinh tế và khéo léo bởi những không gian sang trọng thì không có những khuyết điểm.

1.3. Tính toán lối di chuyên trong từng khu vực

Không gian căn hộ tùy theo diện tích mà ta bố trí lối đi phù hợp thông thoáng, tránh va chạm, và lãng phí diện tích. Bởi vậy ta nên tính toán sao cho tiện lợi nhất và tối ưu nhất có thể.

Khu vực chức năng phòng khách

2. Bố trí nội thất cho khu vực chức năng

2.1: Bố trí nội thất với những công năng cơ bản

Trong thiết kế nội thất chung cư thì việc bố trí những khuc vực chức năng cơ bản luôn được ưu tiên lên hàng đầu như: phòng khách, khu vực bếp, phòng ngủ, phòng đọc hoặc toilet… phục vụ cho nhu cầu cơ bản của cuộc sống.

2.2. Bố trí nội thất phù hợp với nhu cầu hợp lý của gia chủ:

Khi đã quyết định bố trí nội thất trong từng phân khu chúng ta cần tìm hiểu thêm về nhu cầu, sở thích của gia chủ để có thể tạo ra một bản bố trí phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình.

2.3. Bố trí không gian làm nổi bật tính cách của gia chủ

Mỗi không gian đều có một chức năng riêng và đều thể hiện tính cách của gia chủ, tuy nhiên có những không gian riêng thể hiện đậm tính cách và sở thích của gia chủ như : phòng ngủ, phòng đọc sách….

Khu vực chức năng phòng bếp bàn ăn

3. Thiết kế và bố trí nội thất phù hợp cho không gian:

  • Thông thường thì với những nhu cầu cơ bản, bạn có thể sử dụng những nội thất có sẵn và bố trí vào không gian, nhưng để phù hợp với kích thước không gian từng phân khu ta đã tính toán thì việc đặt thiết kế đóng riêng là một lợi thế
  • Đồng thời những nội thất riêng lẻ thường không đồng kích thước với nhau cho nên sẽ tạo nên sự chênh lệch cho không gian và tạo nên sự thừ thiếu gây bí bách cho không gian.
  • Ngoài lựa chọn phong cách thiết kế ta còn phải chú ý đến vấn đề tài chính kinh tế để có thể quyết định chọn lựa sản phẩm tốt nhất.
Toilet hiện đại
Khu vực chức năng phòng ngủ

4. Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín:

Khi bạn muốn thiết kế nội thất cho không gian căn hộ của mình thì bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn vị thiết kế sẽ thực hiện ý tưởng của bạn, thông qua những người thân quen của bạn khi đã từng thiết kế ở đơn vị đó hoặc là bạn có thể tìm hiểu thông qua mạng internet, xem kỹ những mẫu thiết kế mà đơn vị đó đã và đang thực hiện.

2F DECOR THIẾT KẾ THÔNG MINH – TIỆN NGHI XỨNG TẦM

Hotline : 0935111006

Showroom: 53 đường số 7, phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *